Thứ Ba, 30 tháng 10, 2012

Những Thực Phẩm Kị Nhau (1)

* Sữa đậu nành và trứng gà: Sữa đậu nành có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.

* Sữa bò và nước hoa quả: Nước hoa quả có tính acid, làm biến đổi tính chất của sữa bò gây khó tiêu.

* Củ cải trắng và các loại lê, táo, nho: Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng với acid cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.

* Khoai lang và quả hồng: Tinh bột trong khoai lang kích thích dạ dày tiết ra acid, tác dụng với chất tanin trong quả hồng, gây viêm loét và chảy máu dạ dày.

* Thịt dê, thịt chó và nước trà: Tanin trong nước trà tác dụng với protein trong thịt cho làm se niêm mạc ruột, làm giảm nhu động ruột. Lúc này, ruột tích tụ nhiều chất có hại dẫn đến táo bón, tiềm ẩm nguy cơ gây ra ung thư.

* Vitamin C với các loại động vật có vỏ sống dưới nước (tôm, cua, ốc, hến...): Các loại động vật này chứa rất nhiều Asen hóa trị 5. Chất này không gây độc cho cơ thể nhưng khi kết hợp với các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, cà chua, nho... sẽ chuyển thành Asen hóa trị 3 (hay thạch tím) có thể gây chết người.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét